Hóa Gải bài toán theo pthh

nguyễn hoài vũ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
16
3
21
24
Bình Định
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho 3,92g bột sắt vào 200ml dd CuSO4 10%(D=1,12)
Tính khối lượng kim loại mới tạo thành
Tính nồng độ mol của chất có trong dd sau phản ứng
Fe + CuSO4----> FeSO4 + Cu
nFe = 0,07 (mol)
m dung dịch CuSO4 là: m = V. D =200.1,12=244g)
=> m CuSO4 = 244 x 10% = 24,4(g)
=> n CuSO4 = 24,4/ 160 = 0,14 (mol)
xét tỉ lệ mol của Fe và Cuso4
sau đó =>tính theo chất hết
....
 
Top Bottom