g.washington Bui van Quyet

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi hodaiquang, 27 Tháng mười hai 2010.

Lượt xem: 1,250

 1. hodaiquang

  hodaiquang Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!


  , Phó Chủ tịch đầu tiên của Hoa Kỳ  George Washington, tổng thống Mỹ đầu tiên


  George Washington (1732-1799) là vị Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Ông là Tổng thống từ ngày 30 tháng tư 1789, cho đến ngày 04 tháng 3 1797 (hai nhiệm kỳ). Phó Tổng thống của ông là John Adams (1735-1826), người sau này được bình chọn là Tổng thống thứ hai của Mỹ.
  Đầu cuộc sống:
  George Washington sinh ngày 22 Tháng Hai, 1732, tại Westmoreland County, Virginia. Washington cha qua đời khi George được 11 tuổi. Ông có rất ít học chính thức, nhưng dạy mình là một người ở rừng chuyên gia, trắc địa (một người xác định ranh giới và diện tích của những vùng đất), và MapMaker. Washington đã tăng được hơn 6 feet cao - điều này là rất hiếm trong thời thuộc địa.
  Pháp và Ấn Độ chiến tranh:
  Là một người đàn ông trẻ, Washington đã gia nhập lực lượng dân quân Virginia. Ông và sáu người đàn ông đi 500 dặm về phía Bắc đến bờ hồ Erie để cung cấp một thông điệp tới người Pháp - người Pháp đã ra lệnh đình chỉ giải quyết đất đã được tuyên bố bởi người Anh. Điều này tranh chấp đất đai dẫn đến một cuộc chiến mà Washington và 160 người bị mất cho người Pháp, điều này là sự khởi đầu của Chiến tranh Pháp và Ấn Độ (người Anh và đã chiến đấu thực dân Pháp và một số bộ tộc Ấn Độ). Sau nhiều trận đánh anh hùng, Washington đã trở thành một đại tá và lãnh đạo của lực lượng dân quân của Virginia. Người Anh cuối cùng giành chiến tranh Pháp và Ấn Độ.
  Hôn nhân:
  Martha Washington Custis kết hôn năm 1759, cô là một góa phụ giàu có hai con, Martha "Patsy" và John "Jacky". Nhà của họ ở Virginia đã được gọi là Mt. Vernon. George và Martha đã không có con với nhau.
  Một bắt đầu trong chính trị:
  Năm 1758, Washington đã được bầu vào Hạ viện Burgesses ở Virginia (các quản địa phương cơ thể của Virginia).
  Chiến tranh cách mạng:
  Để trả tiền cho người Pháp và Ấn Độ đắt tiền chiến, người Anh đánh thuế các thực dân (thuế đóng dấu), chọc giận họ. Trong Boston, các thực dân nổi loạn, phá giá chè quý giá vào Boston Harbor (sự kiện này được gọi là Boston Tea Party).
  Năm 1775, Washington đã được chọn làm Tổng Tư Lệnh quân đội thuộc địa. Trong năm 1776, các thực dân tuyên bố độc lập của họ từ Anh. Tổng Washington dẫn ragtag Patriot quân những người đã được đào tạo kém, hầu như không trả tiền, bị được trang bị, và ít hơn của Anh. phụ nữ yêu nước, như Molly "Pitcher," thường đã giúp trên chiến trường, mang theo bình đựng nước để làm mát xuống các khẩu pháo để họ có thể được tái bắn, và cũng có thể điều dưỡng những người bị thương.
  Do quy hoạch tuyệt vời của George Washington và giúp một số từ cuối Pháp trong chiến tranh, người Anh đã bị đánh bại vào năm 1781 sau nhiều trận đánh đẫm máu. Người Mỹ bây giờ độc lập của Anh.
  Các Hiến pháp Hoa Kỳ:
  Sau khi độc lập, người Mỹ đã được điều chỉnh theo Điều lệ Liên bang (được thông qua bởi các yêu nước năm 1777), nhưng các nước đấu tranh.
  Năm 1787, Washington đã chủ trì hội Lập hiến ở Philadelphia, Pennsylvania, Trong đó Hiến pháp Hoa Kỳ được viết ra.
  Các Hiến pháp Hoa Kỳ vạch ra một chính phủ đại diện với kiểm tra và cân giữa ba ngành của chính phủ: Ban Chấp hành (Tổng thống), Chi nhánh lập pháp (các nhà hoạch định của pháp luật), và các chi nhánh tư pháp (các thẩm phán và tòa án). Hiến pháp được phê chuẩn vào năm 1788 - nó có hiệu lực vào năm 1789. Bước kế tiếp là để thiết lập biểu mẫu này, mới cách mạng của chính phủ.
  Tổng thống Mỹ:
  Washington đã nhất trí bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ của Mỹ bằng cách cử tri vào đầu năm 1789 và một lần nữa vào năm 1792. Cả hai đều nhất trí bình chọn. John Adams là phó tổng thống của ông. khánh thành đầu tiên của Washington đã diễn ra tại New York City, New York (Đó là thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ, 1789-1790). khánh thành thứ hai của Washington đã diễn ra tại Philadelphia, Pennsylvania (nó là thủ đô 1790-1800). Washington đã từ chối một nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba, nói trong bài phát biểu chia tay của ông rằng một nguyên tắc nữa sẽ cung cấp cho một người đàn ông quá nhiều quyền lực.
  Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống Washington, các Tuyên ngôn Nhân quyền (Trong 10 đầu tiên sửa đổi Hiến pháp Hoa Kỳ) đã được thông qua (năm 1791). Tuyên ngôn nhân quyền bảo đảm các quyền của người dân Mỹ. Trong nội các của Washington đã Thomas Jefferson (Thư ký của Nhà nước), Alexander Hamilton (thư ký của Kho bạc), Knox Henry (Bộ trưởng Chiến tranh), và Edmund Randolph (Attorney General).
  Washington đeo răng giả được làm từ trâu nước ngà voi.
  Washington qua đời vào ngày 14 Tháng Mười Hai 1799, tại nhà của mình, Mt. Vernon, nằm tại Quận Fairfax, Virginia. Sau khi chết, thủ đô của quốc gia được chuyển từ Philadelphia đến một vị trí trên biên giới của bang Virginia và Maryland gần nhà của Washington, và được đặt tên Washington, District of Columbia để vinh danh ông.
   
 2. Cảm ơn bạn vì bài viết rất đầy đủ và chính xác về Tổng thống đầu tiên của nước MĨ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->