Forum làm tích phân hôm nay là chủ nhật cùng khai màn đến đêm nào

N

n2h1991

tính tích phân từ 0->1 x^3 / x+1
tích phân từ 0-> pi/2 (cosx)^3 / cosx +1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthaophuong

Khó hiểu lắm. Bạn chịu khó gõ công thức hoặc gõ sao cho dễ hiểu hơn đi. Tớ cùng làm với.
 
N

n2h1991

4rum để tổng hợp các bài tích phân cần thiết để thi đại học xin các bạn hãy nhiệt tình post bài và làm bài để 4 rum thêm sôi động :Do-+
 
H

hot_spring

Làm thử 1 con:

[TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{sin4xdx}{sin^4x+cos^4x}[/TEX]

Ta có [TEX](sin^4x+cos^4x)'=-sin4x[/TEX]

Đến đây không ra được thì :p
 
H

harryharry_09

Làm thử 1 con:

[TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{sin4xdx}{sin^4x+cos^4x}[/TEX]

Ta có [TEX](sin^4x+cos^4x)'=-sin4x[/TEX]

Đến đây không ra được thì :p
[TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{sin4xdx}{sin^4x+cos^4x}=[/TEX][TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{2.sin2x.cos 2xdx}{1-\frac 12.sin^22x}=-\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{d(1-\frac 12.sin^22x)}{1-\frac 12.sin^22x}[/TEX]:)>-
 
K

kyokoren

tích phân từ 0-> pi/2 (cosx)^3 / cosx +1 tách thành tích phân từ 0-> pi/2 (cosx)^3+1/cosx+1
- tích phân từ 0-> pi/2 của 1/cosx+1
tích phân từ 0-> pi/2 của 1/cosx+1 tách thành 1/2(cosx/2)^2
 
Last edited by a moderator:
K

kyokoren

tính tích phân từ 0->1 x^3 / x+1 cũng tách tương tự bài lượng giác

tính tích phân từ 0->3 (x^2 +1) / căn ( x+1) (1)

đặt căn (x+1)=t suy ra x=t^2-1
căn (x+1)=t suy ra 1/2 căn (x+1)dx=dt
vậy là tất cả đều về biến t
 
Last edited by a moderator:
K

kyokoren

[TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{sin4xdx}{sin^4x+cos^4x}=[/TEX][TEX]\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{2.sin2x.cos 2xdx}{1-\frac 12.sin^22x}=-\int_0^{\frac{\pi}{4}} \frac{d(1-\frac 12.sin^22x)}{1-\frac 12.sin^22x}[/TEX]:)>-
cậu thiếu 2 nhân tích phân
đây là cach giải khác of tớ
ta có sinx^4+cosx^4=1-(sin2x)^2/2=1-(1-cos4x)/4
suy ra ta được tích phân of 4sin4x/(cos4x-3) =-d(cos4x-3)/(cos4x-3)
 
N

nguyenminhtien1402

câu 1: tách làm 2 tích phân là (x^2 ) / căn ( x+1) và 1 / căn ( x+1)
cả 2 con đều đặt căn ( x+1) = t
 
Top Bottom