Hóa 8 Tính khối lượng muối sunfat

Dương Đỉnh Phong

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
5
1
6
19
Lào Cai
THCS TT Phong Hải

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2=m/M=11,2/22,4=0,5(mol)

PTHH2
4Al + 6H2SO4 ----to----> 2Al2(SO4)3 + 3H2 (2)
y y y y
nH2(1) + nH2(2)= nH2(đề)
x + y = 0,5(4)
Giải hệ (3),(4)
---> x=1,1
y= -0,6

thì đã có số mol của các loại muối rồi bạn giải tìm số mol thôi
cân bằng sai
nH2= 0.5(mol)
=> nH2SO4=0.5(mol)
Bảo toàn khối lượng
=>mhh + mH2SO4= mMuối + mH2 => mMuối= 58.2(g)
 

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
19
Quảng Ngãi
Trường THCS
nH2=m/M=11,2/22,4=0,5(mol)
Gọi x là số mol của Mg và y là số mol của Al
mMg + mAl=10,2g
24x + 27 y=10,2(3)
PTHH
Mg + H2SO4 -------> MgSO4 + H2 (1)
x x x x
PTHH2
4Al + 6H2SO4 --------> 2Al2(SO4)3 + 6H2 (2)
y 0,5y 1,5y
nH2(1) + nH2(2)= nH2(đề)
x + 1,5y = 0,5(4)
Giải hệ (3),(4)
---> x=0,2
y= 0,2
Thì đã có số mol của các loại muối rồi bạn giải tìm số mol thôi.
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2=m/M=11,2/22,4=0,5(mol)
Gọi x là số mol của Mg và y là số mol của Al
mMg + mAl=10,2g
24x + 27 y=10,2(3)
PTHH
Mg + H2SO4 ---to----> MgSO4 + H2 (1)
x x x x
PTHH2
4Al + 6H2SO4 ----to----> 2Al2(SO4)3 + 6H2 (2)
y 0,5y 1,5y
nH2(1) + nH2(2)= nH2(đề)
x + 1,5y = 0,5(4)
Giải hệ (3),(4)
---> x=0,2
y= 0,2
Thì đã có số mol của các loại muối rồi bạn giải tìm số mol thôi
2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
không có nhiệt độ đâu bạn
 
Top Bottom