FLo Brom Iot

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gemmyly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 5 câu hỏi sau cần giải đáp gấp liên quan đến Flo Brom Iot:
1) Hãy kể 2 phản ứng hóa học có thể minh họa: Flo là một phi kim mạnh hơn Clo.
2) Axit Flohidric có tính cất gì khác so với Axit clohidric. Vết phương trình phản ứng.
3) chứng minh rằng brom có tính oxi hóa yếu hơn clo và mạnh hơn iot.
4) so sánh tính chất hóa học của axit bromhidric với axit flohidric và axit clohidric.
5) người ta có thể điều chế brom bằng cách cho axit sulfuric đặc tác dụng với hỗn hợp rắn gồm KBr và MnO2
a) Viết phương trình phản ứng và cho biết vai trò của từng chất trong phản ứng.
b) tính khối lượng mỗi chất cần dùng để điều chế 32 g Br2.
CÁM ƠN CÁC BẠN NHIỀU LẮM!
 
V

vanculete

bài này mình có sử dụng tư liệu của thầy phạm hồng hải
1> p/ứ ,tác dụng với H2 , F2 trong bóng tối , còn Cl2 ánh sáng
tác dụng với nước : F2 tác dụng mạnh với nước tạo HF và O2 , đun nóng bốc cháy
Cl2 tác dụng với H2O=> HCl, HClO , p/ư thuận nghịch
2> axit HF có tính chất đặc trưng hoà tan thuỷ tinh SiO2+4HF=SiF4+2H2O
3> P/Ư NaBr+Cl2=NaCl+Br2 tương tự với NaI
4>SS : bạn tự ss nhé
5> MnO2+4HBr=MnCl2+2H2O+Br2
đến đây bạn có thể tự làm được
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom