Tin học Fix lỗi Pascal

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
25
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình fix lỗi Pascal với, mình in ra màn hình với kết quả 2 nghiệm phân biệt với nghiệm kép thì không sao, mà xuất ra kết quả vô nghiệm thì máy báo lỗi exitcode= 207
Đề bài: Biện luận và xuất nghiệm đơn thức bậc hai
uses crt;
var a,b,c,delta: integer;
x,x1,x2: real;
begin
clrscr;
writeln('Nhap he so a,b,c cua phuong trinh:');
readln(a,b,c);
delta:=b*b-4*a*c;
x:=(-b) / 2*a;
x1:=((-b) - sqrt(delta)) / (2*a);
x2:=((-b) + sqrt(delta)) / (2*a);
if (delta>=0) then
if delta >0 then writeln('Phuong trinh co hai nghiem phan biet:',x1:0:1,' , ',x2:0:1)
else writeln('Phuong trinh co nghiem kep:',x)
else writeln('Phuong trinh vo nghiem');
readln
end.
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
if (delta>=0) then
if delta >0 then writeln('Phuong trinh co hai nghiem phan biet:',x1:0:1,' , ',x2:0:1)
else writeln('Phuong trinh co nghiem kep:',x)
else writeln('Phuong trinh vo nghiem');
readln
hmmm
anh là người dùng C++ nên không rõ lắm
Hình như điều kiện đây sai hả em

Hoặc như này
Em đặt điều kiện cho nghiệm kép rồi hẵng else nha
Chắc là em viết code máy thấy là 2 cái else mà
- > Gây ra xung đột vì máy không biết nên lấy nghiệm kép hay vô nghiệm
Nên là tốt nhất thì đặt Điều kiện cho nghiệm kép là ổn :)
 
Top Bottom