Hóa 9 film

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tính được [tex]n_{Fe_{2}O_{3}}=0,1(mol);n_{CuO}=0,1(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{O}=0,4(mol)[/tex]
Đặt thể tích dung dịch cần dùng là a(l).
[tex]\Rightarrow n_{HCl}=a(mol);n_{H_{2}SO_{4}}=\frac{a}{2}(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H}=2n(mol)[/tex]
Để dung dịch axit tác dụng hết với A thì [tex]n_{H}=2n_{O} hay 2a=2.0,4\Rightarrow a=0,4[/tex]
Vậy thể tích dung dịch axit cần dùng là 400 ml.
 

tung2312004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
2
2
6
Screenshot_5.pnggiải hộ mình câu a/!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Screenshot_5.png ai đó giải bài này giúp mình theo phương pháp nguyên tử khối trung bình với!

Screenshot_4.png cách làm dạng bài này như thế nào vậy?????
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
A + H2O --> AOH + 1/2H2
-a-----------------a
A2O + H2O --> 2AOH
--b-------------------2b
(A + 17)(a + 2b) = 22,4
Aa + (2A + 16)b = 17,2
--> A(a + 2b) + 16b = 17,2
--> A.22,4/(A + 17) < 17,2
--> A/(A + 17) < 0,768
--> A < 56 --> A có thể là Li, Na hoặc K
Biện luận:
K:
a = 0,2 b = 0,1
Na:
a = 0,02; b = 0,27
Li: Loại

6) Bazơ trung hòa bởi bazơ?!?
7) Gọi nồng độ mol của HNO3 và KOH là a và b
0,02a = 0,06b
nCuO = 0,025
CuO + 2HNO3 --> Cu(NO3)2 + H2O
0,025----0,05
--> 0,02a - 0,025 = 0,01b
--> a = 1,5M
b = 0,5M
 
Last edited by a moderator:

Kinoshita Joshiro

Trùm vi phạm
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
68
170
21
15
Bình Phước
Trường THPT Lộc Ninh
a) Tìm Kim loại
Giả sử hh chỉ có M mà KHÔNG có M2O:
M + H2O --> MOH + 0,5H2

17,2/M = 22,4/(M+17) => M = 56,2

Giả sử hh chỉ có M2O mà không có M:
M2O + H2O ---> 2MOH
17,2/(2M+16) = 22,4/(2*(M+17) => M=21,7

Tu 1 và 2 ==> 21,7 < M < 56,2
==> M có thể là Na (23) và K (39).
 
Top Bottom