Fiair dùm câu hỏi trong tài liêu của thầy ngọc

H

hoabibi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dd chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062 mol NO và 0.047 mol SO2 . Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu 22.164 g muối khan . Giá trị của x, y lần lượt là:
A. 0.09 và 0.01 B. 0.07 và 0.02 C. 0.08 và 0.03 D. 0.12 VÀ 0.02
 
P

phamthimai146

Hòa tan hết x mol Fe, y mol Ag vào dd chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062 mol NO và 0.047 mol SO2 . Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu 22.164 g muối khan . Giá trị của x, y lần lượt là:
A. 0.09 và 0.01 B. 0.07 và 0.02 C. 0.08 và 0.03 D. 0.12 VÀ 0.02


$NO_3^- + 3e + 4 H^+ \to\ NO + 2 H_2O$
0,062---0,186---0,248----0,062 ===> mol NO3- trong muối = 0,248 - 0,062 = 0,186

$SO_4^{2-} + 2e + 4 H^+ \to\ SO_2 + H_2O$
0,047----------0,094--0,188-------0,047 ==> mol SO4 trong muối = 0,188/2 - 0,047
= 0,047

Bảo toàn mol e: 3x + y = 0,186 + 0,94 = 0,28

khối lượng muối = 56x + 108y + 62*0,186 + 96*0,047 = 22,164 ==> 56x + 108y = 6.12
==> x = 0,09 và y = 0,01 ==> câu A
 
L

lphuqui

$NO_3^- + 3e + 4 H^+ \to\ NO + 2 H_2O$
0,062---0,186---0,248----0,062 ===> mol NO3- trong muối = 0,248 - 0,062 = 0,186

$SO_4^{2-} + 2e + 4 H^+ \to\ SO_2 + H_2O$
0,047----------0,094--0,188-------0,047 ==> mol SO4 trong muối = 0,188/2 - 0,047
= 0,047

Bảo toàn mol e: 3x + y = 0,186 + 0,94 = 0,28

khối lượng muối = 56x + 108y + 62*0,186 + 96*0,047 = 22,164 ==> 56x + 108y = 6.12
==> x = 0,09 và y = 0,01 ==> câu A

đề nói là hòa tan hết chứ sao biết chắc được Fe-> Fe3+ vậy :-SS
 

72657871

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
1
0
1
24
Hải Dương
thpt tứ kỳ
cho mk hỏi thứ tự phản ứng của bài này ntn v mk ko hiểu
 
Top Bottom