Hóa 10 FeS2 và Cus

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 33,6g hh chứa FeS2 và CuS thu đc chất rắn X và khí Y. Hấp thụ hết khí Y vào dd Br2 dư thu được dd Z. Cho Z tác dụng với lượng dư BaCl2 thì thu được 116,5g kết tủa. Mặt khác, hoà tan hết 33,6g A trong dd H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít SO2 (Biết SO2 là sp khử duy nhất ở đktc và nguyên tố lưu huỳnh trong A bị oxi hoá đến số oxi hoá +4). Giá trị của V:
A. 42,56
B. 85,12
C. 76,16
D. 44,8
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nBaSO4= 0.5(mol)
đặt nFeS2=a, nCuS=b
=> mhh= 120a + 96b= 33.6(1)
Bảo toàn (S) => 2a + b= 0.5(2)
(10(2) => a=0.2,b=0.1
FeS2 ---> Fe+3 + 2S+6 + 15e
0.2.....................................3
CuS --> Cu+2 + S+6 + 8e
0.1................................0.8
=> nSO2= ne/2 = 3.8/2= 1.9
=> V=42.56(l)
 
Top Bottom