Hóa 11 FeO,Cu tỉ lệ 5:2

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp FeO,Cu (tỉ lệ mol là 5:2) tác dụng với HNO3 dư thì thu được 0,896 lít hh khí NO và NO2 có tỷ khối so với H2 là 18 và dd X. Cho dd NaOH dư vào X thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa, sấy khô, nung ngoài không khí đến khối lượng ko đổi thì thu được m gam rắn. Giá trị của m là
A. 5,6 g
B. 5,2 g
C. 4 g
D. 8 g
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho hỗn hợp FeO,Cu (tỉ lệ mol là 5:2) tác dụng với HNO3 dư thì thu được 0,896 lít hh khí NO và NO2 có tỷ khối so với H2 là 18 và dd X. Cho dd NaOH dư vào X thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa, sấy khô, nung ngoài không khí đến khối lượng ko đổi thì thu được m gam rắn. Giá trị của m là
A. 5,6 g
B. 5,2 g
C. 4 g
D. 8 g

nNO=0,025moln_{NO}=0,025 mol
nNO2=0,015moln_{NO_2}=0,015 mol
Gọi 5a là nFeOn_{FeO} và 2a là nCun_{Cu}
Bảo toàn e ta có : 5a+2a.2=0,025.3+0,015a=0,01mol5a+2a.2=0,025.3+0,015 \rightarrow a=0,01 mol
Chất rắn sau phản ứng gồm : Fe2O3:nFe2O3=0,025molFe_2O_3 : n_{Fe_2O_3}=0,025 molCuO:nCuO=0,02molCuO : n_{CuO}=0,02 mol
m=5,6g\rightarrow m=5,6g

Có gì không hiểu thì e có thể hỏi xuống phía dưới nhé!
Em tham khảo thêm : Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom