FeCl3 và Fe

N

nguoivotoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào dung dịch HCl thu được dung dịch Y và còn một phần Fe
không tan. Vậy Y gồm
A. FeCl3
B. FeCl2
C. FeCl3, FeCl2
D. FeCl2, HCl

Tại sao đáp án lại là Fecl3 trong khi sắt thì dư.
Anh rành giải thích hộ mình.

Trong phản ứng hoá học Br2 + 5Cl2 + 6H2O 2HBrO3 + HCl, brom là
A. chất oxi hoá
B. vừa là chất oxi hoá, vừa là chất khử
C. chất khử
D. môi trường

Câu này thì đáp án là B
Mình chỉ thấy tăng số oxy hoá thì tại sao là B
Giải thích hộ mình nhé
Thêm bài này nữa
Hoà tan 25 gam tinh thể CuSO4.5H2O vào nước cất được 500 ml dung dịch Z. Giá trị gần đúng pH và nồng
độ mol của dung dịch Z là
A. pH = 7 ; [CuSO4] = 0,2M. B. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,2M.
C. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,3125M. D. pH > 7 ; [CuSO4] = 0,3125M.

cách làm rao sao thế các bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Cho hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào dung dịch HCl thu được dung dịch Y và còn một phần Fe
không tan. Vậy Y gồm
A. FeCl3
B. FeCl2
C. FeCl3, FeCl2
D. FeCl2, HCl

Tại sao đáp án lại là Fecl3 trong khi sắt thì dư.
Anh rành giải thích hộ mình.
Câu này thì đáp án lỗi thôi
=>B
Trong phản ứng hoá học Br2 + 5Cl2 + 6H2O---> 2HBrO3 + 10HCl, brom là
A. chất oxi hoá
B. vừa là chất oxi hoá, vừa là chất khử
C. chất khử
D. môi trường

Câu này thì đáp án là B
Mình chỉ thấy tăng số oxy hoá thì tại sao là B
Giải thích hộ mình nhé
Chắc câu này cũng thế
Hoà tan 25 gam tinh thể CuSO4.5H2O vào nước cất được 500 ml dung dịch Z. Giá trị gần đúng pH và nồng
độ mol của dung dịch Z là
A. pH = 7 ; [CuSO4] = 0,2M. B. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,2M.
C. pH < 7 ; [CuSO4] = 0,3125M. D. pH > 7 ; [CuSO4] = 0,3125M.
nCuSO4=nCuSO4.2H2O=0,1
=>CM=0,2
Cu(2+) có tính axit
=>B
 
Top Bottom