Fe2+ hay Fe3+

S

songduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi trong đề thi( B-2009 )Fe3O4 + HNO3 loãng ---------> ? Fe2+ hay Fe3+ .Thầy Khải nói là ra Fe2+ em nghĩ nó phải ra Fe 3+ chứ :confused:
cài đề thế này :Cho 61,2 gam hỗn hợp Cu ,Fe3O4 tác dụng HNO3 loãng ,đun nóng cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lít khí NO (sp khử duy nhất ) (đktc) & dung dịch Y còn lại 2,4gam kim loại chưa tan .Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối .Tính m
A)108,9 B)151,5 C)137,1 D)97,59 Giải dùm em bài này lun :D
 
T

truonga3vodoidz

nhầm

Cho em hỏi trong đề thi( B-2009 )Fe3O4 + HNO3 loãng ---------> ? Fe2+ hay Fe3+ .Thầy Khải nói là ra Fe2+ em nghĩ nó phải ra Fe 3+ chứ :confused:
cài đề thế này :Cho 61,2 gam hỗn hợp Cu ,Fe3O4 tác dụng HNO3 loãng ,đun nóng cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lít khí NO (sp khử duy nhất ) (đktc) & dung dịch Y còn lại 2,4gam kim loại chưa tan .Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối .Tính m
A)108,9 B)151,5 C)137,1 D)97,59 Giải dùm em bài này lun :D

vì có 2,4 gam KL chưa tan nên dd có chứa Cu2+ và Fe2+
gọi số mol Cu pu=x mol , nFe3O4=y mol
64x+232y=61,2-2,4
2x=0,45+2y
=>x=,0375 mol và y=0,15 mol
m=0,375*188+0,15*180=97,5 gam
xem lại cái đáp án D đi
 
S

songduy

Kim loại chưa tan thì tại sao không ra Fe3+ giải thích rõ bằng phương trình giùm mình luôn nghen .
 
D

dinhhoang39

nếu ra Fe3+ thì Fe3+ se tac dụng với Cu
(Fe3+)+Cu -> Fe2+ +Cu2+ nên khi kòn dư Cu thì không thể tạo ra Fe3+
 
Top Bottom