Hóa 12 Fe

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe2O3,FeO,Cu( trong đó oxi chiếm 16%)Cho m gam X tác dụng với 500ml dung dịch HCL 2M (dư), thu được dd Y và còn lại 0,27m gam chất rắn không tan . Cho dd AgNO3 dư vào Y, thu được khí NO (sp khử duy nhất) và 165,1 gam kết tủa . Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Giá trị của m=?
 

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
Đáp án bài này là m=40g đó bạn.
-------------------------------
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Report nhé :)
Đáp án thì t cũng có quan trong là t cần cách làm :)
Theo em làm thế này ạ
Do sau pứ có Cu dư nên trong dung dịch sẽ có
H(+) dư: a
Fe(2+): b
Cu(2+): c
Cl(-): 1
BTĐT => a + 2b + 2c = 1 (1)
Toàn bộ Cl đi vào AgCl => nAg = 0,2
Toàn bộ Fe(2+) được đẩy lên Fe(3+)
b = 3a/4 (NO) + 0,2 (2)
H+ dư => a = 1 - 0,02m (3)
56b + 64c = m - 0,16m - 0,27m (4)
Giải hệ phương trình chị sẽ tìm được m = 40 ạ
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom