Fe

L

lyhungt1994

Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

cho 18,16gam ho hopX gom Fe va Fe3O4 tac dung voi 2000ml dung dich HN03 2Mthu duoc dung dich Y va 4,704lit khi NO (san pham khu duy nhat ,ơ dktc).
tinh phan tram khoi luong Fe trong hon hop X

Gọi x,y lần lượt là số mol của[tex] Fe[/tex] và [tex]Fe_3O_4[/tex]

[tex]nNO=0,21 mol[/tex]

[TEX] \Rightarrow \left{\begin{56x+232y=18,16}\\{3x+y=0,21.3=0,63} [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=0,2}\\{y=0,03} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow %mFe=\frac{0,2.56}{18,16}.100=61,7%[/TEX]
 
Top Bottom