Fe

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng bột Fe vào 100ml dung dịch AgNO3 2M (lấy dư) phản ứng hoàn toàn, thu chất rắn có khối lượng tăng 6,7g so với lượng sắt ban đầu. Tìm nồng độ mol/lít dung dịch AgNO3 sau
phản ứng (cho thể tích dung dịch không đổi)
A. 0,1625 B. 1,25 C. 1,75 D. 0,225
 
H

hocmai.hoahoc

nAg+ = 0,2 mol
Phương trình phản ứng:
Fe + 3Ag+ == > Fe3+ + Ag
1 mol Fe phản ứng với 3 mol Ag+ khối lượng chất rắn tăng 268 g.
=>nAg+ phản ứng = 3*6,7/268 = 0,075 mol
=>nAg+ dư = 0,125 mol => CM = 1,25 M
 
Top Bottom