Fe

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 molFeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóngthu được Fe2(SO4)3 SO2 và H2O,Hấp thụ hoàn toàn SO2 bằng 1 lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được dd Y không màu trong suốt có PH bằng 2 . tính số lit của dd Y ?
2 cho9,12g hh FeO Fe2O3 Fe3O4 tác dụng vs dd HCl sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y .Cô cạn dd Ythu được 6,72g muối FeCl2 và mg FeCl3 .Tính m?
 
T

thanhduc20100

1 cho hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 molFeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc nóngthu được Fe2(SO4)3 SO2 và H2O,Hấp thụ hoàn toàn SO2 bằng 1 lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được dd Y không màu trong suốt có PH bằng 2 . tính số lit của dd Y ?
/QUOTE]
cho e:FeS2-->Fe3+ +2S+6 +15e
````0.02mol--------------------0.3mol
FeS-->Fe3+ +S+6 +9e
0.03-------------------0.27mol
nhận e:
S+6 +2e--->S+4
````0.57--->0.285mol
5SO2+2KMnO4+2H2O---->K2SO4+2MnSO4+2H2SO4
0.285mol------------------------------------------->0.114mol
nH+=0.228nol
pH=2\Rightarrow[H+]=10^-2\RightarrowV=22.8l:)
 
Top Bottom