Hóa 11 fe và hh oxit

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn với 16.08 g hỗn hợp X chứa FeO Fe2O3 , fe , fe3o4 bằng dung dịch chứa 0,04 mol HNO3 và 0,64 mol hcl thu được dd chỉ chứa muối sắt và V lít hh khí gồm no và h2. nếu cho agno3 vào dd thì thu được m gam kết tủa . tính m ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hoàn toàn với 16.08 g hỗn hợp X chứa FeO Fe2O3 , fe , fe3o4 bằng dung dịch chứa 0,04 mol HNO3 và 0,64 mol hcl thu được dd chỉ chứa muối sắt và V lít hh khí gồm no và h2. nếu cho agno3 vào dd thì thu được m gam kết tủa . tính m ?
Bài này có thiếu dữ kiện gì không ạ? Chắc hẳn phải cho V chứ?
 

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
xin lỗi nhá :(( giúp mik vs
Hòa tan hoàn toàn với 16.08 g hỗn hợp X chứa FeO Fe2O3 , fe , fe3o4 bằng dung dịch chứa 0,04 mol HNO3 và 0,64 mol hcl thu được dd chỉ chứa muối sắt và V lít hh khí gồm no và h2. nếu cho dd tác dụng với naoh thì thu được 23.76 gam kết tủa . nếu cho agno3 vào dd thì thu được m gam kết tủa . tính m ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
xin lỗi nhá :(( giúp mik vs
Hòa tan hoàn toàn với 16.08 g hỗn hợp X chứa FeO Fe2O3 , fe , fe3o4 bằng dung dịch chứa 0,04 mol HNO3 và 0,64 mol hcl thu được dd chỉ chứa muối sắt và V lít hh khí gồm no và h2. nếu cho dd tác dụng với naoh thì thu được 23.76 gam kết tủa . nếu cho agno3 vào dd thì thu được m gam kết tủa . tính m ?
Gọi số mol $Fe^{2+};Fe^{3+}$ lần lượt là x;y(mol)
Bảo toàn $Cl^-$ ta có: [tex]n_{Cl^-}=0,64(mol)[/tex]
Bảo toàn điện tích ta có: [tex]2x+3y=0,64[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]90x+107y=23,76[/tex]
Giải hệ tìm được $x=0,05;y=0,18$
Ta có: [tex]n_{Ag}=n_{Fe^{2+}}=0,05(mol);n_{AgCl}=n_{Cl^-}=0,64(mol)\\\Rightarrow m=0,05.108+0,64.143,5=97,24(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Iwiqiqoaoaka

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
Gọi số mol $Fe^{2+};Fe^{3+}$ lần lượt là x;y(mol)
Bảo toàn $Cl^-$ ta có: [tex]n_{Cl^-}=0,64(mol)[/tex]
Bảo toàn điện tích ta có: [tex]2x+3y=0,64[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]90x+107y=23,76[/tex]
Giải hệ tìm được $x=0,05;y=0,18$
Ta có: [tex]n_{Ag}=n_{Fe^{2+}}=0,05(mol);n_{AgCl}=n_{Cl^-}=0,64(mol)\\\Rightarrow m=0,05.108+0,64.143,5=97,24(g)[/tex]
vì sao mol ag= mol fe2+
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom