Fe+S

N

nobithang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 20 gam hỗn hợp gồm Fe và S đến khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HCl dư thu được 6,72 (lit) khí Y(đktc). Đốt cháy hoàn toàn Y rồi hấp thụ hết cả phẩm cháy vào 80g dung dịch NaOH 15% thu được dung dịch Z .Tính nồng độ phần trăm của muối có trong dung dịch Z?
A.14,58 B.15,75 C14,28 D13,72

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

(*) TH1 : [TEX]Fe[/TEX] hết trước,[TEX]S[/TEX] dư
--> Loại ( do không xác định được số mol của mỗi chất vì S không tác dụng với [TEX]HCl[/TEX] )
(*) TH2 : [TEX]S[/TEX] hết trước,[TEX]Fe[/TEX] dư
--> n[TEX]Fe[/TEX] = n(khí) = 0,3 mol --> n[TEX]S[/TEX] = 0,1 mol
+ n[TEX]NaOH[/TEX] = 0,3 mol
-> khi đốt cháy khí rồi cho vào [TEX]NaOH}[/TEX] thì chỉ tạo ra muối [TEX]Na_2SO3[/TEX]
--> m(dd) = 0,1.64 + 80 = 86,4 gam
--> %m[TEX]Na_2SO3[/TEX] = 14,58%
 
Top Bottom