Fe khó

H

hoangkhuongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:trộn 0.54g Al với bột [TEX]Fe_2O_3,CuO[/TEX]rồi cho nhiệt nhôm hoàn toàn kg có không khí thu dc cr A.Hoà tan A trong [TEX]HNO_3[/TEX]thu dc 0.896l hh X [TEX]NO,NO_2[/TEX],tỉ khối của X với [TEX]H_2[/TEX]=?
2:cho lần lượt 23.2g[TEX]Fe_3O_4[/TEX],5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l|-)|-)
 
G

giotbuonkhongten

1:trộn 0.54g Al với bột [TEX]Fe_2O_3,CuO[/TEX]rồi cho nhiệt nhôm hoàn toàn kg có không khí thu dc cr A.Hoà tan A trong [TEX]HNO_3[/TEX]thu dc 0.896l hh X [TEX]NO,NO_2[/TEX],tỉ khối của X với [TEX]H_2[/TEX]=?
2:cho lần lượt 23.2g[TEX]Fe_3O_4[/TEX],5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l|-)|-)

1. Tóm lại quá trình chỉ là sự nhường nhận e giữa Al và HNO3

--> ta có hệ:

[TEX]x mol NO, y mol NO2[/TEX]

[TEX]\blue \left{ 3x + y = 0,06 \\ x + y = 0,04[/TEX]


[TEX]\blue --> \left{ x = 0,01\\ y = 0,03[/TEX]

[TEX] \blue --> dX/H_2 = \frac{ 0,01.30 + 0,03.46}{2.0,04}= 21[/TEX]
 
H

hoangkhuongpro

câu 1 thì ổn rồi có câu 2 thì t chả nghĩ dc ji cả chả nhẽ viết pt chắc chết ngay
 
G

giotbuonkhongten

1:trộn 0.54g Al với bột [TEX]Fe_2O_3,CuO[/TEX]rồi cho nhiệt nhôm hoàn toàn kg có không khí thu dc cr A.Hoà tan A trong [TEX]HNO_3[/TEX]thu dc 0.896l hh X [TEX]NO,NO_2[/TEX],tỉ khối của X với [TEX]H_2[/TEX]=?
2:cho lần lượt 23.2g[TEX]Fe_3O_4[/TEX],5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l|-)|-)

Bài 2

Cả quá trình đưa về Fe+2 ( btoan` nguyên tố )

[TEX] \blue --> nFeCl_2 = 0,1.3+0,1 = 0,4 mol --> VHCl = 0,8/0,5 = 1,6l [/TEX] :)
 
S

songsong_langtham

2:cho lần lượt 23.2g[TEX]Fe_3O_4[/TEX],5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l|-)|-)[/QUOTE]
Theo trật tự pu thì oxit sẽ pu với axit truwocs do đó tạo ra hỗn hợp muối Fe3+ và Fe2+ >Do Fe3+ có tính oxi hóa>H+ nên sẽ td với Fe >trong bài này thì Fe 0,1 mol bị hòa tan hoàn toàn bởi 0,2 Fe3+ .Nên lượng H+ tối thiểu là 0,1x8 thôi.
=> 1.6 l
 
H

hoangkhuongpro

2:cho lần lượt 23.2g[TEX]Fe_3O_4[/TEX],5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l|-)|-)
Theo trật tự pu thì oxit sẽ pu với axit truwocs do đó tạo ra hỗn hợp muối Fe3+ và Fe2+ >Do Fe3+ có tính oxi hóa>H+ nên sẽ td với Fe >trong bài này thì Fe 0,1 mol bị hòa tan hoàn toàn bởi 0,2 Fe3+ .Nên lượng H+ tối thiểu là 0,1x8 thôi.
=> 1.6 l[/QUOTE]
mọi người xem mình làm thế này đúng kg nha
2:có [TEX]nH^+=2nO+2nH_2[/TEX] \Rightarrow[TEX]nH^+=1mol[/TEX]\RightarrowV=2l
vậy cách nào đúng vậy:(:)((
 
Top Bottom