Hóa 10 Fe + HNO3

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
m muối = mFe + mNO3-
=> mNO3- = 0,25 mol
nFe = 0,1 mol
Ta có muối thu được gồm Fe(NO3)2:a mol và Fe(NO3)3: b mol
a + b = nFe = 0,1 mol và 2a + 3b = nNO3- = 0,25 mol
=> a = 0,05 ; b = 0,05
Bảo toàn e: 2.nFe2+ + 3.nFe3+ = nNO2
=> nNO2 = 0,25 mol
=> V = 0,25.22,4
 

hoàng thế duyệt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
4
0
1
21
Phú Thọ
THPT tử đà
m muối = mFe + mNO3-
=> mNO3- = 0,25 mol
nFe = 0,1 mol
Ta có muối thu được gồm Fe(NO3)2:a mol và Fe(NO3)3: b mol
a + b = nFe = 0,1 mol và 2a + 3b = nNO3- = 0,25 mol
=> a = 0,05 ; b = 0,05
Bảo toàn e: 2.nFe2+ + 3.nFe3+ = nNO2
=> nNO2 = 0,25 mol
=> V = 0,25.22,4
tại sao lại có 2a + 3b = 0.25 vậy
 
Top Bottom