Hóa 8 Fe, Al tác dụng với HCl

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
20
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 13,9g hỗn hợp B gồm Fe, Al tác dụng hết với HCl, thu được 7, 84l khí. Viết phương trình phản ứng. Tính số g HCl đã phản ứng. Xác định % khối lượng của Al trong hỗn hợp B.
Chào bạn!:)
Gọi số mol Fe, Al lần lượt là a,b mol
=> 56a + 27b = 13,9 (1)
n khí = 0,25 mol
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
a------2a------------------a
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
b--------3b------------------1,5b
=> a+ 1,5b = 0,35 (2)
Giải hệ pt 1,2 => a = 0,2; b = 0,1
=> nHCl pư = 2a + 3b = 0,7 mol => m = 0,7.36,5 = ...
%mAl = 0,1.27/13,9.100% = ...
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom