Toán 10 $\fbox{$\large\text{Sáng tạo}$}$Phương trình;hệ phương trình;Bất phương trình; hệ bất phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
B

buimaihuong

Bài 1: Giải phương trình(dễ thôi nha)
$\sqrt[4]{x+1}+\sqrt[3]{2-x}=1$


đặt $$ \left\{\begin{matrix} \sqrt[4]{x+1}=a\\ \sqrt[3]{2-x} = 1 \end{matrix}\right.$$

$$ \left\{\begin{matrix} x+1= a^4\\2-x = b^3 \end{matrix}\right.$$

ta được hpt sau:

$$ \left\{\begin{matrix} a^4 + b^3 = 3 \\ a + b = 1 \end{matrix}\right. $$

Giải a, b rồi suy ra x,y
 
T

trung70811av

hệ pt ..................... khủng

:khi (29):cho mình đóng góp hệ tự chế này nhé :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)^4 = 16 \\ x^2y^2(x^2+y^2+3)+2(x^4+y^2+0.5y^4+x^2)-2xy(x^2y^2+2) =2xy(x^2-y^2) \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom