Hóa F2,Br2,I2:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Dẫn V lít Cl2 (đktc) vào dung dịch chứa 10,3 g NaBr .Sau phản ứng hoàn toàn thu được 8,52g muối.Tính V
nNaBr = 0,1
nếu pư vừa đủ
Cl2+2NaBr--->2NaCl+Br2
0.1..............0,1
mà nNaCl = 0,145 => còn NaBr dư sau pư
gọi nNaBr pư là x còn nNaBr dư là y
có x+y = 0,1 (1)
lại có
Cl2+2NaBr--->2NaCl+Br2
0,5x....x.............x
103x+ 58,5y = 8,52(2)
từ (1)(2) giải ra x = 0,06 y = 0,04 => n Cl2 = 1/2x = 0,03 => v Cl2 = 0,672
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom