exit hay

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,85 gam Ba kim loại vào 150ml dung dịch CrSO4 0,3M trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:[/COLOR]
A. 14,09 gam B. 10,485gam C. 3,87 gam D. 14,355 gam
Nghiêm cấm sử dụng mực đỏ.Tái phạm là xóa bài đó
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

Bài giải
nBa = 0.05
nCrSO4 = 0.045
Ba(OH)2 + CrSO4 --------> BaSO4 + Cr(OH)2
0.045_______0.045_________0.045____0.0…
vậy còn dư
0.005 mol Ba(OH)2
còn Cr(OH)2 có tính khử nên để ngoài không khì sẽ thành Cr(OH)3
4Cr(OH)2 + O2 + 2H2O ------------> 4Cr(OH)3
0.045_____________________________0.04…

2Cr(OH)3 + Ba(OH)2 ------------>Ba( Cr(OH)4)2
0.01__________0.005
vậy kết tủa cuối cùng là
BaSO4 0.045 và Cr(OH)3 0.035
m = 233* 0.045 + 103*0.035 =14.09 g
chọn A
 
Top Bottom