[Excel] Cách sử dụng hàm Rank

T

tom_stone01

Ct:
=RANK(trị số, bảng tham chiếu, giá trị)
Trong đó
+Trị số là giá trị đầu tiên có mặt trong bảng tham chiếu là địa chỉ tương đối
+Bảng tham chiếu là bảng giá trị danh sách đem ra xếp hạng
+Giá trị 0: nếu sắp xếp theo chiều giảm, 1: nếu sx theo chiều tăng
VD
=RANK(D3,D2:F8,0)
 
O

othanhquango

=rank(giá trị cần tính xếp hạng; vùng danh sách để so sánh;kiểu sắp xếp)

Vùng danh sách là vùng chứa tất cả các giá trị cần tính xếp hạng (thường cố định thằng này để khi kéo khỏi sai)
Kiểu sắp xếp:
=1: tăng dần - thằng cao nhất sẽ đứng cuối (ví dụ 10 thằng thì nó đứng 10)
=0: giảm dần - thằng cao nhất sẽ đứng 1.
 
S

studyhard93

HÀM RANK
Công dụng: dùng để sắp xếp các giá trị trong một vùng theo một vị thứ
Cấu trúc: RANK(Number,Ref,Order)
Number: là giá trị cần xếp vị thứ bao nhiêu trong dãy số liệu
Ref: vùng dữ liệu chứa các giá trị Number để sắp xếp vị thứ
Order: có 2 giá trị là 0 và 1, mặc định là 0, nếu Order là 1 thì giá trị nhỏ nhất sẽ dc sắp xếp ở vị trí thứ nhất, còn = 0 thì ngược lại
kết quả của hàm là giá trị đứng thứ mấy trong dãy số trên
 
Top Bottom