Ete khó

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A,B vs H2SO4 dac ở 140 độC thu được 3,6 g hỗn hợp B gồm 3 ete có số mol bằng nhau và 1,08 gam nước.Hai chất hữu cơ là:

A.[TEX]CH_3OH[/TEX] và [TEX]C_3H_7OH[/TEX]
B.[TEX]CH_3OH[/TEX] và [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
C.[TEX]C_3H_7OH[/TEX] và [TEX]CH_2=CH-CH_2OH[/TEX]
D.[TEX]C_2H_5OH[/TEX] và [TEX]CH_2=CH-CH_2OH[/TEX]

các bạn giải chi tiết hộ mình nhé :D
 
K

khanh_1994

bài làm vô lí quá tính được M tb 2 ancol = 39
vậy thì chắc chắn có CH3OH và một ancol nữa. nhưng mà CH3OH ko bi tách nước. nên tối đa chỉ đc 2 ete
 
N

nguyencat92

ồ 1.08g H2O=0.06mol -> 0.06mol ete, 0.12 mol rượu
m rượu=1.08+3.6=4.68g
ete=3.6/0.06=60 ->ntb Cete=3
rượu=4.68/0.12=39->ntb Crượu=1.5-> chọn B
 
J

junior1102

để được 3 ete có số mol bằng nhau thì nhất thiết số mol rượu ban đầu cũng phải có tỉ lệ bằng nhau .

n rượu tham gia = 2n H2O tạo thành = 0,12 mol

m rượu = mEte + mH2O = 4,68 gam -> M trung bình = 39 -> M trung bình của gốc R là 22 -> CH3 (15 ) và C2H5 (29 ) , 22 đúng bằng trung bình cộng của 2 gốc ,vì số mol bằng nhau .
 
Top Bottom