èt

T

tunytuna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một thửa ruộng hcn có CR ngắn hơn CD là 45m .tính S của thửa ruộng đó biết rằng nếu CD giảm 2 lần và CR tăng 3 lần thì chu vi không thay đổi

Bài 2:Để chở một đoàn khách 320 người đi tham quan công ty xe khách đã bố trí 2 loại xe . Loại thứ nhất có 40 chỗ .Loại thứ 2 có 12 chỗ .Tính số xe mỗi loại biết số xe loại thứ nhất ít hơn số xe loại 2 là 5 chiếc và số người vừa đủ với số ghế trên xe
 
D

dongminh_96

Bài 1:một thửa ruộng hcn có CR ngắn hơn CD là 45m .tính S của thửa ruộng đó biết rằng nếu CD giảm 2 lần và CR tăng 3 lần thì chu vi không thay đổi

Bài 2:Để chở một đoàn khách 320 người đi tham quan công ty xe khách đã bố trí 2 loại xe . Loại thứ nhất có 40 chỗ .Loại thứ 2 có 12 chỗ .Tính số xe mỗi loại biết số xe loại thứ nhất ít hơn số xe loại 2 là 5 chiếc và số người vừa đủ với số ghế trên xe


b1:
gọi chiều dài hcn=x (m) đk x>0 \Rightarrowchiều rộng =x-45(m)
\RightarrowS=x^2-45x (1)
nếu giảm CD 2 lần và tăng CR 3 lần thì S ko đổi
ta có S lúc này = 3(x-45)x/2 (2)
từ 1 và 2 \Rightarrowx=45 (m)
\RightarrowCD............
CR.......
S.........
B2:
Gọi số ng đc chở trên xe 40chỗ là x (ng) đk x nguyên dương
\Rightarrowsố ng đc trở trên xe 12 chỗ là 320-x (ng)
số xe to là x/ 40(xe)
số xe nhỏ là (320-x)12
theo đầu bài có (320-x)/12-x/40=5
\Rightarrowx=200(ng) (tmđk0
\Rightarrowsố xe to là 5 xe ,số xe nhỏ là 10 xe
 
Top Bottom