esteeeeeeeeeeeeee

T

trangnoo4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ no,đơn chức,mạch hở tác dụng vừa đủ với 100 ml dd KOH 0,4M thu được một muối và 336ml hơi 1 ancol -dktc.nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng 6,82g.Công thức của hai hợp chất hữu cơ trong X là
A_CH3COOH ,CH3COOC2H5
B_C2H5COOH,C2H5COOCH3
C_HCOOH,HCOOC2H5
D_HCOOH,HCOOC3H7
thank bạn:)
 
N

noabandon

X + KOH tạo 1 muối và 1 ancol
=> X Gồm este CTDC CaH2aO2 xmol=0,336/22,4=0,015(mol)
axit CbH2bO2 ymol =0,04-0,015=0,025(mol)
este----> aCO2 +aH2O =>m=62ax(g)
axit ----> bCO2 + bH2O => m=62by(g)
=> 62ax+62by=6,82(g)<=>0,93a+1,55b=6,82<=> 1,5a+2,5b=11(chia 2 vế cho 62 rồi nhân 100)
Vậy phù hợp a=3 b=4 (loại vì ko cùng cho ra 1 muối)
hoăc a=4,b=2(nhận) Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

Xem nào:

X + KOH tạo 1 muối và 1 ancol
=> X Gồm este CTDC CaH2aO2 xmol=0,336/22,4=0,015(mol)
axit CbH2bO2 ymol =0,04-0,015=0,025(mol)
este----> aCO2 +aH2O =>m=62ax(g)
axit ----> bCO2 + bH2O => m=62by(g)
=> 62ax+62by=6,82(g)<=> 1,5a+2,5b=11
Vậy phù hợp a=3 b=4 Đáp án B
Cái j đây chớ................:mad:...........................................
 
Top Bottom