este_lipit[hoa12]

S

siengnangnhe

Last edited by a moderator:
D

dunggttn

Đề bài có vấn đề rùi.vì mol Naoh là 0,25 nên Naoh hết nên phải tinh theo este =>mol của ancol = mol của este =0,15 =>khối lượng mol của ancol. Vì chỉ tạo ra 1 ancol nen sẽ phải xđ dươc M cua ancol dẹp chứ?
 
T

thulady93

ai giai giup minh voi
cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol.Trong quá trình chế biến , ancol bị hao hụt 10%.
a) tính klg ancol thu được
b) nếu pha loãng ancol đó thành ancol 40 độ thì thu được bao nhiêu lít , biết khối lương riêng của ancol etylic nguyên chất 0,8g/ml.
 
D

dinhmanh3a

cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành ancol.Trong quá trình chế biến , ancol bị hao hụt 10%.
a) tính klg ancol thu được
b) nếu pha loãng ancol đó thành ancol 40 độ thì thu được bao nhiêu lít , biết khối lương riêng của ancol etylic nguyên chất 0,8g/ml.
a) [TEX]m_{glucozo}=2,5*80%=2kg[/TEX]
pt: gluocozo-->2 ancol etylic
khối lượng rượu tính theo lý thuyết là: [TEX]\frac{2*92}{180}=1,022kg[/TEX]
khối lượng rượu tính theo thực tế là: 1,022*90%=0,92kg
b) thể tích rượu nguyên chât: 0,92:0,8=1,15 lit
rượu 40 độ tức là cứ 100 lit rượu chứa 40 lit ancol etylic nguyên chất
vậy ứng với 1,15 lit ancol etylic thì số lit rượu là 1,15*100/40=2,875 lit
 
T

thulady93

thank you so much cậu rất nhiềunhiều.......................................................................................................................
 
O

o0o_bum_o0o

1.thuỷ phân hoàn toàn 0,15 mol gồm 2 este E1,E2 đơn chức cần vừa đủ 1,25 lit dung dịch NaOh 0.2M thu được 21,8 gam hh gồm 2 muối và2,3 gam một an col .xđ CTPT CỦA E1,E2

bài này có sai đề k?
ancol có 2,3 thôi àh?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom