Hóa 12 Este

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Cho 10,2g một este đơn chức X td vừa đủ với 40g dd NaOH 15% . Số đồng phân cấu tạo thỏa mãn đk trên của X là.
A . 3
B. 4
C. 5
D. 6
Cho 10,2g một este đơn chức X td vừa đủ với 40g dd NaOH 15% . Số đồng phân cấu tạo thỏa mãn đk trên của X là.
A . 3
B. 4
C. 5
D. 6
 

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
em đang không hiểu bài này @Bong Bóng Xà Phòng có thể giải thích chi tiết giúp em được không? em làm ra sai nên có 1 đp :p
Fe

TH 1: Mol este = mol NaOH = 40*0,15/40 = 0,15
M este = 10,2/0,15 = 68 => loại
TH 2: mol este = 0,5 mol NaOH = 0,075 => X là este của phenol R-COO-C6H4-R1
M X = R + R1 + 44 + 76 = 10,2/0,075 = 136 => R + R1 = 16

Nếu R = 1 => R1 = 15 => H-COO-C6H4-CH3 có 3 cấu tạo orto, meta, para

Nếu R = 15 => R1 = 1 => CH3-COO-C6H5 có 1 cấu tạo

Tổng cộng có 4 cấu tạo
 
Top Bottom