giúp e bài 13 vs ạ
Cloroform Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2020 243 50 61 23 Hà Tĩnh THPT 10 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e bài 13 vs ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e bài 13 vs ạ
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 31 11 Tháng chín 2020 #2 Cloroform said: giúp e bài 13 vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X: (R-COO)z-R1 a mol (R-COO)z-R1 + z NaOH -> z R-COONa + R1(OH)z a--------------------------az--------------az------------------a R1-(OH)z -> 0,5z H2 a--------------------0,5az Mol NaOH dùng = 0,6*1,15 = 0,69 Mol H2 = 0,5az = 0,225 => az = 0,45 R-COONa az mol -> az mol R-H M RH = 7,2/az = 7,2/0,45 = 16 => R = 15 => muối CH3-COONa Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân => m + mNaOH = m muối + m rượu => m + 40*0,45 = 82*0,45 + 15,4 => m = 34,3 => câu C Reactions: Cloroform
Cloroform said: giúp e bài 13 vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X: (R-COO)z-R1 a mol (R-COO)z-R1 + z NaOH -> z R-COONa + R1(OH)z a--------------------------az--------------az------------------a R1-(OH)z -> 0,5z H2 a--------------------0,5az Mol NaOH dùng = 0,6*1,15 = 0,69 Mol H2 = 0,5az = 0,225 => az = 0,45 R-COONa az mol -> az mol R-H M RH = 7,2/az = 7,2/0,45 = 16 => R = 15 => muối CH3-COONa Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân => m + mNaOH = m muối + m rượu => m + 40*0,45 = 82*0,45 + 15,4 => m = 34,3 => câu C