Hóa 12 Este

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng và dung dịch X đun nóng dd X lại thu được 10g kết tủa. Este có đặc điểm gì? Giải thích.
A. có phản ứng tráng gương
B. là este không no
C. khi thủy phân E thu được andehit
D. là este hai chức
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng và dung dịch X đun nóng dd X lại thu được 10g kết tủa. Este có đặc điểm gì? Giải thích.
A. có phản ứng tráng gương
B. là este không no
C. khi thủy phân E thu được andehit
D. là este hai chức
Theo gt ta có: $n_{CaCO_3}=0,2(mol);n_{CaCO_3/2}=0,1(mol)$
$Ca(HCO_3)_2\rightarrow CaCO_3+CO_2+H_2O$
Suy ra $n_{CO_2}=0,4(mol)$
Do đó $a_{C/este}=2$
Mà este có 2 nguyên tử C chỉ có $HCOOCH_3$
Do đó este có phản ứng tráng gương nhé!
 
Top Bottom