Hóa 12 este

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup minh bai nay voi a

Hỗn hợp X gồm metyl axetat, etyl propionat và vinyl acrylat. Để thủy phân hoàn toàn m gam X cần 400 ml dung dịch NaOH 1M. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X thì thu được 40,32 lít khí CO2 (đktc) và 28,8 gam H2O. Phần trăm khối lượng của vinyl acrylat trong m gam hỗn hợp X là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giup minh bai nay voi a

Hỗn hợp X gồm metyl axetat, etyl propionat và vinyl acrylat. Để thủy phân hoàn toàn m gam X cần 400 ml dung dịch NaOH 1M. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X thì thu được 40,32 lít khí CO2 (đktc) và 28,8 gam H2O. Phần trăm khối lượng của vinyl acrylat trong m gam hỗn hợp X là

X: CH3COOCH3 a mol, C2H5COOC2H5 b mol, CH2=CH-COO-CH=CH2 c mol
Mol NaOH = a+b+c = 0,4
=> mO = 32(a+b+c) = 12,8
Mol CO2 = 3a + 5b + 5c = 1,8 => mC = 12*1,8 = 21,6
Mol H2O = 3a + 5b + 3c = 1,6 => mH = 2*1,6 = 3,2
=> mX = m = mC + mH + mO = 37,6
Mol CO2 - mol H2O => c = 0,1
=> m vinyl acrylat = 98c = 9,8 => %m = 9,8*100/37,6 = 26,06
 
  • Like
Reactions: DUONG HOANG THANG

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
X: CH3COOCH3 a mol, C2H5COOC2H5 b mol, CH2=CH-COO-CH=CH2 c mol
Mol NaOH = a+b+c = 0,4
=> mO = 32(a+b+c) = 12,8
Mol CO2 = 3a + 5b + 5c = 1,8 => mC = 12*1,8 = 21,6
Mol H2O = 3a + 5b + 3c = 1,6 => mH = 2*1,6 = 3,2
=> mX = m = mC + mH + mO = 37,6
Mol CO2 - mol H2O => c = 0,1
=> m vinyl acrylat = 98c = 9,8 => %m = 9,8*100/37,6 = 26,06[/
.
 
Top Bottom