este

T

thuyantd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức phân tử tổng quát của este tạo bởi axit no đơn chức và rượu thơm no đơn chức có dạng
  • CnH2n-6O2 (n
    ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
    6).
  • CnH2n-4O2 (n
    ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
    6).
  • CnH2n-8O2 (n
    ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
    7).
  • CnH2n-8O2 (n
    ead149de4276e53afea51f64086e98c0.gif
    8).
[/quote]
 
D

ducanh279

cách làm của dạng bài này là bạn hãy viết 1 công thức thỏa mãn đề bài.
VD:HCOOCH2C6H5(C8H8O2)
LẤY C8H802 +kCH2 =C(8+k)H(8+2k)O2
đặt 8+k=n suy ra CTTQ là CnH2n-8O2 (với n>=8
CỐ LÊN BẠN, CHÚNG TA SẮP VỀ ĐÍCH RỒI
 
H

huong2808

theo tui nghĩ thì nó là CnH2n-8O2 (n\geq7) chứ

có pu này hong
(HCO)2O + C6H5OH = HCOOC6H5 + HCOOH
 
Top Bottom