Hóa 12 Este

Ha682002

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2019
14
1
6
22
Nghệ An
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Xà phòng hoá 17,4 gam este no đơn chức x cần 300 ml NaOH 0,5 M . Xà phòng hoá X thu được ancol bậc cao nhất tìm công thức cấu tạo của X phù hợp

Mol este CnH2nO2 = mol NaOH = 0,15
M = 14n + 32 = 17,4/0,15 = 116 => n = 6 => C6H12O2
C6H12O6 + NaOH -> muối + rượu bậc 3
Có cấu tạo:
CH3-COO-C(CH3)3
H-COO-C(CH2-CH3)(CH3)2
 
Top Bottom