Hóa 12 ESTE

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Este đơn chức X có phần trăm khối lượng các nguyên tố C,H,O lần lượt là 48.65% , 8.11% và 43.24%.
Tìm CTPT , viết các công thức cấu tạo có thể có và gọi tên X
Bài này mình tính tỉ lệ ra 4:8:3 9 (sai chắc rồi) nhưng mà làm kiểu gì để nó ra tỉ lệ 3:6:2 Vậy ạ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
.Este đơn chức X có phần trăm khối lượng các nguyên tố C,H,O lần lượt là 48.65% , 8.11% và 43.24%.
Tìm CTPT , viết các công thức cấu tạo có thể có và gọi tên X
Bài này mình tính tỉ lệ ra 4:8:3 9 (sai chắc rồi) nhưng mà làm kiểu gì để nó ra tỉ lệ 3:6:2 Vậy ạ?

X: CxHyOz
x : y : z = mC/12. : mH/1 : mO/16 = 4,054 : 8,11 : 2,705 = 1,5 : 3 : 1
Vì đơn chức => z = 2 => x : y : z = 3 : 6 : 2
X: C3H6O2
 
  • Like
Reactions: Ahn Na
Top Bottom