Hóa 12 este

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một este đơn chức no có 48,65% C trong phân tử thì số đồng phân este là
2.tìm m este metyl metarylat thu được khi đun nóng 215g axit với 100g ancol tương ứng biết hiệu suất của p/ứng là 60%
3. khi cho 0,15 mol este đơn chức X tác dụng với dd NAOH (dư) sau khi pư kết thúc thì lượng NAOH pư 12g và tổng m sản phẩm hữu cơ thu được là 29,7 g .số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn các tính chất trên là
4. cho 5,18g este đơn chức no E tác dụng hết với ddNAOH ta thu được 5,74g muối natri . vây ctct của E là
************GIÚP MK GIẢI S Ạ MK RẤT DỐT HÓA NÊN BẠN NÀO GIÚP MK XIN HÃY CHỈ OR GIẢI MỘT CÁCH CHI TIẾT ĐỂ MK CÓ THỂ HIỂU Ạ CẢM ƠN NHIỀU Ạ********************
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. một este đơn chức no có 48,65% C trong phân tử thì số đồng phân este là
CnH2nO2
12n/(14n+32)=0,4865-->n=3
-->C3H6O2
--->2 đp
HCOOC2H5
CH3COOCH3
2.tìm m este metyl metarylat thu được khi đun nóng 215g axit với 100g ancol tương ứng biết hiệu suất của p/ứng là 60%
m=(2,5.85+2,5.15).0,6=150g
3. khi cho 0,15 mol este đơn chức X tác dụng với dd NAOH (dư) sau khi pư kết thúc thì lượng NAOH pư 12g và tổng m sản phẩm hữu cơ thu được là 29,7 g .số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn các tính chất trên là
BTKL--->mX=20,4--->MX=136
mà tỉ lệ mol với NaOH=1:2
--->este của phenol--->CTCT
4. cho 5,18g este đơn chức no E tác dụng hết với ddNAOH ta thu được 5,74g muối natri . vây ctct của E là
RCOOR':a--->Ra+44a+R'a=5,18
RCOONa:a---->Ra+67a=5,74
--->23a-R'a=0,56--->R'<23---->R'=15(do este no)
--->a=0,07-->R=15--->E:CH3COOCH3
 
  • Like
Reactions: windsky318
Top Bottom