Hóa 12 ESTE

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hợp chất hữu cơ, trong phân tử chỉ chứa 1 chức este và 1 chức axit cacboxylic có tỉ khối so với H2 là 83. X phản ứng tối đa với NaOH theo tỉ lệ mol 1:3 và nếu cho 1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH3 cho tối đa 2 mol Ag. Số CTCT thỏa mãn điều kiện trên của X là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X là hợp chất hữu cơ, trong phân tử chỉ chứa 1 chức este và 1 chức axit cacboxylic có tỉ khối so với H2 là 83. X phản ứng tối đa với NaOH theo tỉ lệ mol 1:3 và nếu cho 1 mol X tác dụng với AgNO3 trong NH3 cho tối đa 2 mol Ag. Số CTCT thỏa mãn điều kiện trên của X là

X: 1 este + 1 axit => X có 4 nguyên tử O
=> X; CxHyO4 có MX = 12x + y + 64 = 2*83 = 166 => 12x + y = 102 => x = 8 và y = 6
Mol X : Mol NaOH = 1 : 3 => X có gốc phenol
1 mol X tràng gương cho 2 mol Ag => X là este có 1 gốc H-COO

H-COO-C6H4-COOH + 3 NaOH ->
H-COONa +NaO-C6H4-COONa + 2 H2O
=> X có 3 cấu tạo orto, meta, pâra
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom