Hóa 12 este

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
21
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 2 este đều đơn chức, có 3 nguyên tố C, H, O. Lấy 0,25 mol 2 este này phản ứng 250 ml dd NaOH 2M đun nóng thì thu được 1 anđêhit no, mạch hở và 28,6 gam 2 muối hữu cơ. Cho biết khối lượng muối này bằng 1,4655 lần khối lượng muối kia. Để phản ứng hết với NaOH còn dư cần dùng 150ml dd HCl 1M. phần trăm khối lượng của oxi trong anđêhit là 27,58% Xác định công thức cấu tạo của 2 este.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
đầu tiên bạn xác định có este của phenol tính số mol NaOH pứ và so sánh với số mol este đơn chức. mặt khác dd thu được có 2 muối nên có 1 muối là muối của phenol một muối axit cacboxylic, tức là 2 este này có chung gốc axit tính số mol mỗi loại ta có n(este phenol)=0,1, n(este bt)=0,15 suy ra các trường hợp muối này gấp bao nhiêu lần muối kia ta có M(RCOONa)=68 suy ra HCOONa và adehit là C2H5CHO từ đó tính được muối còn lại là C6H5ONa suy ra công thức cấu tạo.
-Zuni-
Đáp án :HCOOCH=CH-CH3 và HCOOC6H5
 
Top Bottom