Hóa 12 Este

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất X đơn chức có công thức phân tử [tex]C_{3}H_{6}O_{2}[/tex]. Khi cho 7,4g X tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ đến khi phản ứng hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 9,6g chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X là?
Mọi người giúp mình với nhé.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chất X đơn chức có công thức phân tử [tex]C_{3}H_{6}O_{2}[/tex]. Khi cho 7,4g X tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ đến khi phản ứng hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 9,6g chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X là?
Mọi người giúp mình với nhé.
X pư được với NaOH-->X là axit hoặc este
TH1:X là axit
--->CTCT X:C2H5COOH:0,1 mol---> crắn là C2H5COONa:0,1 ==>mC2H5COONa=96.0,1=9,6g(TM đề)
TH2:X là este
+CH3COOCH3:0,1---->9,6=mCH3COONa+CH3OH=0,1.82+0,1.32<=>9,6=11,4(vô lí )--->loại
+HCOOC2H5------>9,6=mHCOONa+C2H5OH=0,1.68+0,1.46<=>9,6=11,4 (vô lí )---->loại
 
Top Bottom