Hóa 12 Este

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm 3 este đều đơn chức tác dụng tối đa với 350ml dung dịch 1M, thu được hỗn hợp Y gồm 2 ancol cùng dãy đồng đẳng và 28,6 gam hỗn hợp muối Z. Đốt cháy Y, thu được 4,48 lít khí CO2 và 6,3 gam H2O. Giá trị của m là ?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho m gam hỗn hợp X gồm 3 este đều đơn chức tác dụng tối đa với 350ml dung dịch 1M, thu được hỗn hợp Y gồm 2 ancol cùng dãy đồng đẳng và 28,6 gam hỗn hợp muối Z. Đốt cháy Y, thu được 4,48 lít khí CO2 và 6,3 gam H2O. Giá trị của m là ?
Nghi ngờ có este của phenol :p
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
nH2O > nCO2 => Ancol no đơn => nY = 0,35 - 0,2 = 0,15
=> 2nEste (Phenol) = 0,35 - 0,15 = 0,2 => nEste (Phenol) = 0,1 = nH2O (sinh ra)
BTKL => m + khối lượng bazơ (chắc chị đánh thiếu cái này) = mAncol + m(Muối) + mH2O (sinh ra) => kết quả
Với mAncol = 0,35.2 + 0,2.12 + 0,15.16 = 5,5
 
Top Bottom