Hóa 12 ESTE

sangsunx1

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
1
0
1
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyen Hue
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp R gồm 2 chất hưu cơ mạch hở ,no X và Y ( trong mỗi phân tữ đều chứa 2 nhóm chức trong các nhóm COOH, CHO , OH và Mx<My) .Đốt cháy hoàn toan 3,56g R thu dc 2,688 lít khí CO2 và 1,8g H2O. Mặt khc1 khi cho 3,56g R td vs dd AgNO3/NH3 dư thì thu dc 5,55g hh 2 chất hữu cơ và 10,8g Ag . Phần trăm khối lượng X là
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Để ý [tex]n_{CO_2}=0,12 > n_{H_2O}=0,1[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] có 1 chất là [tex]HOOC -R-CHO[/tex]

[tex]n_{HOOC-R-CHO}=0,12-0,1=0,02(mol)[/tex]

[tex]n_{Ag}=0,1 \rightarrow n_{-CHO}=0,05 \rightarrow[/tex] chất còn lại là [tex]OH-R'-CHO: 0,03 (mol)[/tex]

Thế số mol vô thử nghiệm được [tex]HOOC-CH_2-CHO(Y)[/tex] và [tex]OH-CH_2-CHO(X)[/tex]

Tính tiếp nha bạn :D mình bấm ra $50,85%$
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom