Hóa 12 Este

Thunder"

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
11
5
6
23
Đà Nẵng
PT Hermann Gmeiner
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm một axit no, đơn chức, mạch hở. Lấy m gam hỗn hợp này thì phản ứng vừa đủ với 400ml dung dịch NaOH 0,5M. Đốt cháy m gam hỗn hợp này thu được 0,6 mol CO2. Hỏi thu được bao nhiêu gam nước?
A. 2,61g
B. 1,08g
C. 2,16g
D. 10,8g
 

thai227mk

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
3
1
6
23
Hà Tĩnh
THPT Minh Khai
đề hay vậy hỗn hợp A chỉ có 1 mình axit thôi à thế mà là hỗn hợp
nếu thế thì D nha
Do axit no đơn chức mạch hở suy ra nCO2=nH2O=0,6mol
suy ra mH20=18*0,6=10,8g
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom