Hóa 12 Este

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là một este đơn chức. DĐốt cháy htoàn 2.24 lít hơi A được 17.92 lít CO2 và 7.2 g H2O
a) XĐ CTPT của A ( các khí đo ở đktc)
b) Xà phòng hóa htoàn 2.72g A cần dùng 100ml dd KOH 0.4M . Xđ các CTCT có thể có của A và đọc tên các chất . Biết A cho được pư tráng gương. Viết các pư xảy ra
@Hồng Nhật giúp e vs ạ
@hip2608
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
A là một este đơn chức. DĐốt cháy htoàn 2.24 lít hơi A được 17.92 lít CO2 và 7.2 g H2O
a) XĐ CTPT của A ( các khí đo ở đktc)
b) Xà phòng hóa htoàn 2.72g A cần dùng 100ml dd KOH 0.4M . Xđ các CTCT có thể có của A và đọc tên các chất . Biết A cho được pư tráng gương. Viết các pư xảy ra
@Hồng Nhật giúp e vs ạ
@hip2608

A: CxHyO2 a mol
Mol A = a = 0,1
Mol CO2 = ax = 0,8 => x = 8
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => y = 8 => A là C8H8O2
Mol A xà phòng hóa = 2,72/136= 0,02
Mol KOH = 0,04
Mol A : mol KOH = 1 : 2 => A là este của phenol
A cho tráng gương => A là este H-COO-C6H4-CH3 ( 3 cấu tạo orto, meta, para)
 
  • Like
Reactions: hip2608

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
A: CxHyO2 a mol
Mol A = a = 0,1
Mol CO2 = ax = 0,8 => x = 8
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => y = 8 => A là C8H8O2
Mol A xà phòng hóa = 2,72/136= 0,02
Mol KOH = 0,04
Mol A : mol KOH = 1 : 2 => A là este của phenol
A cho tráng gương => A là este H-COO-C6H4-CH3 ( 3 cấu tạo orto, meta, para)
Dạ cảm ơn ạ
 

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
A: CxHyO2 a mol
Mol A = a = 0,1
Mol CO2 = ax = 0,8 => x = 8
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => y = 8 => A là C8H8O2
Mol A xà phòng hóa = 2,72/136= 0,02
Mol KOH = 0,04
Mol A : mol KOH = 1 : 2 => A là este của phenol
A cho tráng gương => A là este H-COO-C6H4-CH3 ( 3 cấu tạo orto, meta, para)
S mol A : mol KOH =1:2 thì A lại là este của phenol ak
 
Top Bottom