Hóa 12 este

nguyennhatlinh4152001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
6
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với ạ...
37424319_928931333957627_1431493027590832128_n.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình bài này với ạ...
37424319_928931333957627_1431493027590832128_n.jpg

X: axit CxHyO2 a mol, rượu CnHmO2 b mol
Mol X = a + b = 0,4
Gọi k, t là mol CO2 và H2O => 44k + 18t = 50,72
Bảo toàn mol O: 2a + 2b + 2*0,84 = 2x + y = 2,48 => x = 0,76 và y = 0,96
Mol H2O > mol CO2 => rượu 2 chức no CnH2n+2O2 có n > = 2
Số nguyên tử C trung bình = 0,76/0,4 = 1,9 => có axit HCOOH là axit đơn no
=> mol rượu = b = mol H2O - mol CO2 = 0,2
=> mol axit = a = 0,2
Mol CO2 = ax + bn = 0,2x + 0,2n = 0,76 => x + n = 3,8 => n = 2 và x = 1,8
=> hai axit C1,8H3,6O2 0,2 mol có M = 57,2 và rượu C2H6O2 0,2 mol
2R-COOH+C2H4(OH)2->(RCOO)2-C2H4+ 2H2O
0,2----------------0,1-------------------0,1-----------------0,2
Khi H = 100%: m este = 57,2*0,2 + 62*0,1 - 18*0,2 = 14,04
Khi H = 75% => m este = 14,04*0,75 = 10,53
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom