Hóa 12 este

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hoàn toàn m(g) este đơn chức thu được muối của axit hợp chất A và ancol B .cho B vào bình đựng Na dư thấy khối lượng bình tăng 3g và có 1.12l khí thoát ra (đktc) mặt khác cho m(g) este X phản ứng vừa đủ 16g brom thu được sản phẩm chứa 35,1% brom theo khối lượng .xác định công thức cấu tạo của X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
thủy phân hoàn toàn m(g) este đơn chức thu được muối của axit hợp chất A và ancol B .cho B vào bình đựng Na dư thấy khối lượng bình tăng 3,1g và có 1.12l khí thoát ra (đktc) mặt khác cho m(g) este X phản ứng vừa đủ 16g brom thu được sản phẩm chứa 65,1 % brom theo khối lượng .xác định công thức cấu tạo của X

Mol H2 = 0,05
Mol este = mol rượu B = 2*mol H2 = 2*0,05 = 0,1
m bình tăng = mB - mH2 = 3,1 => mB = 3,1 + 2*0,05 = 3,2
MB = 3,2/0,1 = 32 => B là rượu CH3OH
Mol este : mol Br2 = 0,1 : 16/160 = 1 : 1 => este có 1 liên kết pi => X: CnH2n-2O2 => sản phẩm CnH2n-2O2Br2
M = 14n - 2 + 32 + 160 = 16O/0,651 = 246
=> n = 4 => C4H6O2 có cấu tạo CH2=CH-COO-CH3
 
Top Bottom