Hóa 12 ESTE

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn a g hỗn hợp các este no đơn chức hở . sản phẩm cháy dẫn vào bình đ Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 12,4g .tính m kết tủa ?
2)Este nào sau đây khi Pư với NaOH dư thì không sinh ra 2 muối ?
A.C6H5COOC6H5
B.CH3COO-[CH2]2OOCCH2CH3
C.CH3OOC-COOCH3
D.CH3COOC6H5
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1)Đốt cháy hoàn toàn a g hỗn hợp các este no đơn chức hở . sản phẩm cháy dẫn vào bình đ Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 12,4g .tính m kết tủa ?
2)Este nào sau đây khi Pư với NaOH dư thì không sinh ra 2 muối ?
A.C6H5COOC6H5
B.CH3COO-[CH2]2OOCCH2CH3
C.CH3OOC-COOCH3
D.CH3COOC6H5

Câu 1: CnH2nO2 a mol
Mol CO2 = mol H2O = na
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 62na = 12,4 => na = 0,2
m kết tủa = 100*0,2 = 20

Câu 2: C
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho mình hỏi ở câu 2 tại sao bạn chọn C với lại C đâu là gốc axit đâu là gốc ancol

C/ CH3-OOC-COO-CH3 + 2 NaOH --> NaOOC-COONa + 2 CH3-OH
Cho ra 1 muối oxalat natri + rượu metanol

Cho 2 muối :

A/ C6H5COOC6H5 + 2 NaOH --> C6H5-COONa + NaO-C6H5 + H2O

B/ CH3COO-[CH2]2OOCCH2CH3 + 2 NaOH --> CH3COONa + HO-CH2-CH2-OH + CH3CH2COONa

D/ CH3COOC6H5 + 2 NaOH --> CH3COONa + NaO-C6H5 + H2O
 
Last edited:
Top Bottom