Hóa 12 ESTE

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thủy Phân hoàn toàn 0.1 mol este X bằng NaOH thu một muối của axit cacbonxylic Y và 7.6 g ancol Z.Chất Y có phản ứng tráng bạc , Z hòa tan đc CU(OH)2 tạo dd màu xanh lam .VẬY CTCT LÀ ?

muối Y tráng gương ==> Y là muối HCOONa
Z hòa tan Cu(OH)2 cho dd Xanh lam ==> Z là rượu đa chức
==> X là este (HCOO)z-R 0,1 mol
(HCOO)z- R + z NaOH --> z HCOONa + R-(OH)z
0,1---------------------------------------------------0,1
M Z = R + 17z = 7,6/0,1 = 76
Nếu z = 2 ==> R = 42 ==> rượu C3H6(OH)2 ==> X là (HCOO)2-C3H6
Nếu z = 3 ==> R = 25 ==> loại
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thủy Phân hoàn toàn 0.1 mol este X bằng NaOH thu một muối của axit cacbonxylic Y và 7.6 g ancol Z.Chất Y có phản ứng tráng bạc , Z hòa tan đc CU(OH)2 tạo dd màu xanh lam .VẬY CTCT LÀ ?

muối Y tráng gương ==> Y là muối HCOONa
Z hòa tan Cu(OH)2 cho dd Xanh lam ==> Z là rượu đa chức
==> X là este (HCOO)z-R 0,1 mol
(HCOO)z- R + z NaOH --> z HCOONa + R-(OH)z
0,1---------------------------------------------------0,1
M Z = R + 17z = 7,6/0,1 = 76
Nếu z = 2 ==> R = 42 ==> rượu C3H6(OH)2 ==> X là (HCOO)2-C3H6
Nếu z = 3 ==> R = 25 ==> loại
 

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
muối Y tráng gương ==> Y là muối HCOONa
Z hòa tan Cu(OH)2 cho dd Xanh lam ==> Z là rượu đa chức
==> X là este (HCOO)z-R 0,1 mol
(HCOO)z- R + z NaOH --> z HCOONa + R-(OH)z
0,1---------------------------------------------------0,1
M Z = R + 17z = 7,6/0,1 = 76
Nếu z = 2 ==> R = 42 ==> rượu C3H6(OH)2 ==> X là (HCOO)2-C3H6
Nếu z = 3 ==> R = 25 ==> loại
vậy CTCT của X là j
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom