Hóa 12 Este

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Mol NaOH = 100*0,24/40 = 0,6
Mol este : mol NaOH = 0,2 : 0,6 = 1 : 3 => este 3 chức
(R1-COO)2(R2-COO)-C3H5 -> 2 R1COONa + R2COOONa
0,2-----------------------------------------------0,4------------------------0,2
m muối = 0,4(R1 + 67) + 0,2(R2 + 67) = 43,6
=> 2 R1 + R2 = 17 => R1 = 1 là H và R2 = 15 là CH3
Hai axit là HCOOH và CH3COOH => câu A
 

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
Mol NaOH = 100*0,24/40 = 0,6
Mol este : mol NaOH = 0,2 : 0,6 = 1 : 3 => este 3 chức
(R1-COO)2(R2-COO)-C3H5 -> 2 R1COONa + R2COOONa
0,2-----------------------------------------------0,4------------------------0,2
m muối = 0,4(R1 + 67) + 0,2(R2 + 67) = 43,6
=> 2 R1 + R2 = 17 => R1 = 1 là H và R2 = 15 là CH3
Hai axit là HCOOH và CH3COOH => câu A
Có thể thêm câu 9 đc k ? Cám ơn ạ
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
upload_2018-7-2_10-21-13.pngĐặt công thức của 2 este là CnH2n+1COOCmH2m+1
CnH2n+1COOCmH2m+1 + NaOH = CnH2n+1COONa + CmH2m+1OH
-------------------------------------------------------- a mol--------a mol
=> 7.36/(14n + 68) = 3.76/(14m + 18)
=>52.64n + 255.68 = 103.04m + 132.48
=> 103.04m - 52.64n = 123.2
....0<n<1
=> 1.19<m<1.7
=> 2 ancol là
CH3OH và C2H5OH x, y mol

=> 32x + 46y = 3.76
=> 0.1175>x + y >0.0817
=> 0.1175 > nRCOONa > 0.0817
mRCOONa = 7.36
=> M RCOONa < 90
=> R trung bình < 23


khúc này chắc phải bỏ rồi
tìm ra ancol rồi làm sao nữa chị nhở? @phamthimai146
 

Attachments

  • upload_2018-7-2_8-1-3.png
    upload_2018-7-2_8-1-3.png
    424 KB · Đọc: 51
  • Like
Reactions: naive_ichi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 62586Đặt công thức của 2 este là CnH2n+1COOCmH2m+1
CnH2n+1COOCmH2m+1 + NaOH = CnH2n+1COONa + CmH2m+1OH
-------------------------------------------------------- a mol--------a mol
=> 7.36/(14n + 68) = 3.76/(14m + 18)
=>52.64n + 255.68 = 103.04m + 132.48
=> 103.04m - 52.64n = 123.2
....0<n<1
=> 1.19<m<1.7
=> 2 ancol là
CH3OH và C2H5OH x, y mol

=> 32x + 46y = 3.76
=> 0.1175>x + y >0.0817
=> 0.1175 > nRCOONa > 0.0817
mRCOONa = 7.36
=> M RCOONa < 90
=> R trung bình < 23


khúc này chắc phải bỏ rồi
tìm ra ancol rồi làm sao nữa chị nhở? @phamthimai146

Có 0 < n < 1 => hai muối là HCOONa và CH3COONa
Đã có 2 rượu
=> Có 2 cặp este
HCOOCH3 và CH3COOC2H5
CH3COOCH3 và HCOOC2H5
Biện luận chọn đáp án
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 62586Đặt công thức của 2 este là CnH2n+1COOCmH2m+1
CnH2n+1COOCmH2m+1 + NaOH = CnH2n+1COONa + CmH2m+1OH
-------------------------------------------------------- a mol--------a mol
=> 7.36/(14n + 68) = 3.76/(14m + 18)
=>52.64n + 255.68 = 103.04m + 132.48
=> 103.04m - 52.64n = 123.2
....0<n<1
=> 1.19<m<1.7
=> 2 ancol là
CH3OH và C2H5OH x, y mol

=> 32x + 46y = 3.76
=> 0.1175>x + y >0.0817
=> 0.1175 > nRCOONa > 0.0817
mRCOONa = 7.36
=> M RCOONa < 90
=> R trung bình < 23


khúc này chắc phải bỏ rồi
tìm ra ancol rồi làm sao nữa chị nhở? @phamthimai146

Đề bài không cho no, giải ra may mắn, chăc nhìn đáp án
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom