este

nytuyetvoi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Thủy phân hỗn hợp X gồm etyl axetat, metyl acrylat cần vừa đủ 250ml dung dịch Naoh 1M. cũng lượng hỗn hợp X trên làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch Br2 1M. tính số mol mỗi ete trong hỗn hợp X
Bài 2: X gồm metyl propionat, vinyl axetat trung hòa m(g) hỗn hợp X rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 4,53g mưới.đem m(g) hỗn hợp X phản ứng tham gia phản ứng tráng gương thu được 4,32 g Ag. tính m
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Bài 1.Thủy phân hỗn hợp X gồm etyl axetat, metyl acrylat cần vừa đủ 250ml dung dịch Naoh 1M. cũng lượng hỗn hợp X trên làm mất màu vừa đủ 100ml dung dịch Br2 1M. tính số mol mỗi ete trong hỗn hợp X
etyl axetat: CH3COOC2H5
metyl acrylat: CH2=CH-COOCH3
cả 2 este đều đều đơn chức => pu với NaOH theo tỉ 1:1 => n(X) = nNaOH = 0,25
chỉ có metyl acrylat pu với dd Br2 theo tỉ lệ 1:1
=> n(metyl acrylat) = nBr2 = 0,1
=> n(etyl axetat) = 0,25 - 0,1 = 0,15
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom